Cá lăng nướng riềng mẻ

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Cá lăng nướng riềng mẻ

Chả cá là món quà xưa, ngon có tiếng đất kinh kỳ, đến nay vẫn được coi là đặc sản của Hà Nội. Chả được làm từ cá lăng - loại cá da trơn chỉ có mặt ở một vài con sông trên miền núi và những đoạn nhiều ghềnh thác, dòng chảy mạnh như sông Đà, sông Lô hay vùng Phú Thọ. Hãy cùng vào bếp với Đặc Sản Sông Núi để cảm nhận cái vị ngon tuyệt của món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu

- Cá lăng: 2kg
- Riềng: 100gr
- Mẻ: 50gr
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Mỡ nước: 1 thìa canh
- Mắm tôm
- Lạc
- Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà
- Bún rối

2. cách làm

- Cá lăng: rửa sạch, phi lê thái miếng khoảng 1cm- Ướp cá với dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng, trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi.

Khi gia vị đã ngấm sâu vào từng thớ thịt của cá, xếp từng miếng cá vào vỉ nướng, sau đó phết một lớp dầu và nướng trên than hoa. Nướng phải nhanh tay lật giở cho đến khi nghe thấy tiếng xèo xèo của mỡ, cá chín vàng nổi màu men cánh gián, dậy mùi thơm thơm của thịt, của mẻ, ấy là lúc có thể lấy ra thưởng thức.


Xếp cá ra đĩa, Cá Lăng nương ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, bún cuộn lại chấm nhẹ trong bát mắm đủ vị của tỏi, chanh, ớt đườngChúc các bạn ngon miệng với món ăn tinh túy này nhé

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Fanpage facebook