Người dân vây bắt cá sấu gần hồ Trị An

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Người dân vây bắt cá sấu gần hồ Trị An

Con cá sấu xiêm dài 2 mét, nặng 32 kg vừa bị người dân chích điện vây bắt khi xuất hiện trong ao gần hồ Trị An.

Con sấu được người dân bắt sống giao cho cơ quan chức năng. Ảnh: Hoàng Trường

 

Khoảng 6h ngày 15/12, ông Lương Văn Sal ngụ ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) trong lúc thăm vườn đã phát hiện con cá sấu nổi lên mặt nước tại ao cạnh nhà, khu vực gần hồ Trị An. Sợ khi lực lượng chức năng vào đến nơi thì cá sấu sẽ bơi đi mất như những lần trước nên ông Sal quyết định dùng điện chích rồi quăng lưới kéo cá vào.

Đây là loại cá sấu xiêm, dài 2m, nặng 32kg và có thể do một hộ dân gần đấy nuôi, bị sổng ra ao. Trước đó, hôm 29/11, lực lượng kiểm lâm huyện này từng bắn trúng một con cá sấu tại ao thông ra hồ Trị An.

"Sau khi bắt lên được vài tiếng thì cá sấu đã chết, hiện chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định con cá này có phải là con từng xuất hiện và bị kiểm lâm bắn trúng hay không vì ao nước quá rộng", Chủ tịch xã Mã Đà Đinh Quốc Sơn, nói và cho biết đã bàn giao cá sấu cho Hạt kiểm lâm và chính quyền huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Hồ thủy điện Trị An có diện tích 323 km2, nằm trên lưu vực sông Đồng Nai thuộc huyện Định Quán và Vĩnh Cửu (Đồng Nai), là hồ thủy điện lớn nhất miền Nam.

Hoàng Trường

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Fanpage facebook