súp vi cá mập | công ty cổ phần dịch vụ nông nghiệp hải hà

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Cách nấu súp vi cá mập

Vi cá mập là một loại thực phẩm cao cấp, đắt tiền. Khi nấu, vi cá tạo thêm vị ngon ngọt cho các món ăn nước là chủ yếu. Vi cá được chế biến với công nghiệp chuyên môn từ vây của các loại cá mập, cá nhám, cá xà. Vi cá đến tay người tiêu dùng luôn ở dạng sợi, rời tương tự sợi cước nhưng kích cỡ không đều, có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Tùy công nghệ chế biến và chất lượng, những sợi vi cá có dạng vụn rời hoặc được đánh, tết thành dạng khối tròn rất đẹp mắt.Súp vi cá có cách nấu đơn giản, căn bản là sử dụng nước dùng heo hoặc gà, cho thêm vi cá để tăng độ ngon ngọt, tùy ý dùng thêm các thực phẩm phụ như cua, gà, tôm, đậu hủ v.v.. Và sau cùng làm sệt súp lại bằng nước bột. Tùy theo loại thực phẩm dùng kèm mà người ta hay gọi là súp vi cá cua hay gà, tôm.


1. Nguyên liệu: Nửa con gà khoảng 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút, 50g vi cá mập, 3 quả trứng gà, nước mắm, ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, gừng xắt mỏng, tỏi băm, hành tây băm.

2. Chuẩn bị:
- Nạc gà xé thành dạng sợi thật nhỏ ướp 20 phút với 1/3 muỗng cà phê muối + 2, 5 lít nước + 50gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối.
- Vi cá: Ngâm nước cho mềm, luộc mềm với gừng + tỏi, có thề dùng tay xé nhỏ cho tơi ra rồi vớt ra để ráo
- Bột năng: Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước dùng.
- Trứng gà: 1 lòng đỏ hấp chín để trình bày, 2 lòng đỏ quấy tan.
3. Cách làm:
Nấu 300gr thịt gà cả xương, chặt thành miếng nhỏ, lột bỏ da nếu không thích có mỡ. Nấu nhỏ lửa, sôi nhẹ, vớt bọt liên tục cho nước trong. Tiếp tục hầm thịt gà trong nồi cho nước cạn còn khoảng 2 lít. Cho thịt gà xé, thịt cua, trứng cút, vi cá vào nước dùng, nấu lại cho vừa sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 -3 phút.Trong khi súp đang sôi, vừa khuấy chén bột, vừa châm vào từ từ cho súp vừa hơi quánh lại, nêm lại bột ngọt, mắm, lòng đỏ trứng gà rây vào từ từ, hành tây. Để súp sôi nhẹ trong 1 -2 phút là được.
Múc ra chén, rắc thêm tiêu, rải lòng đỏ trứng, trải vài cọng ngò lá, ăn nóng.

Tùy ý thay gà bằng xương heo để nấu lấy nước dùng với phân lượng thông thường 0,5kg xương heo hầm với 3 lít nước, lấy 2, 5 lít nước dùng. Với chất lượng thông thường, mỗi tô súp 2 lít cho vào 50gr vi cá là vừa đủ ngon nhưng điều này còn tùy vào chất luợng vi cá bạn đang có để thêm bớt.

Với 2 lít súp vi cá, nếu không muốn dùng cua gà có thể thay bằng: 200gr tôm tươi, lột vỏ hấp chín, giả nhẹ tay cho nạc tôm tơi ra; 400gr đậu hủ miếng cắt nhỏ dạng hột lựu. Nếu muốn dùng cả bốn loại thực phẩm thì mỗi thứ giảm phân lượng xuống còn 1/3.

Chúc các bạn thành công với món súp này nhé!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Fanpage facebook