Gà hầm thuốc bắc

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Những ngày đông giá rét này, bạn hãy trổ tài nội trợ với món gà hầm thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình nhé!

 

Để chế biến món ăn này chúng ta cần những gia vị sau đây:

Gà nguyên con (có thể là gà ác, gà tre, gà mía hoặc gà ri, bạn nhớ đừng dùng gà công nghiệp vì gà công nghiệp thịt mềm dễ nát)

Các loại vị thuốc: ý dĩ, kỳ tử, đương quy, táo tàu, hạt sen… hiện nay các chợ và siêu thị đều bán những gói gia vị hầm gà đã đóng gói sẵn, bạn chỉ việc mua về rửa sạch để ráo rồi chờ tẩm ướp với gà mà thôi). Một loại rau không thể thiếu cho món này đó là ngải cứu, bạn cũng có thể thêm một chút lá chanh, gừng, xả, nấm hương.Cách làm:

Gà mua về xát muối, rửa sạch, để nguyên con ướp nước gừng xả trong vòng 10 phút cho gà hết mùi tanh, rửa lại một lần nữa rồi để ráo.

Cho gà vào tô(hoặc nồi đất), rắc gia vị, hạt nêm lên khắp mình gà, xát cả vào bên trong. Sau đó trộn đều các vị thuốc bắc đã rửa sạch với gừng, xả giã dập rồi tẩm ướp với gà. Bạn nhớ để dành một ít để nhồi vào bên trong gà cùng một ít lá ngải cứu. Số ngải cứu còn lại phủ lên trên gà (lưu ý: bạn nên cho ngải cứu vừa phải thôi để gà và nước hầm không bị đắng).

Đặt nồi gà vào trong một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 giờ hoặc 1 giờ 30 phút là được.

Thành phẩm:

Khi chín gà có mầu nâu nhẹ, mềm không nát, nước màu nâu thẫm có vị ngọt và thơm mùi thuốc bắc; các vị thuốc chín nhừ. Món này có thể dùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Chúc các bạn và gia đình có những phút giây đầm ấm và vui vẻ với món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng để xua đi giá rét của ngày đông!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Fanpage facebook